CHUYÊN ĐỀ PHỔ BIẾN SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM CỦA GIÁO VIÊN ĐẠT GIẢI CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC : 2010 – 2011

09/12/2011 11:12 Chiều 0 phản hồi

Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm là một phong trào luôn được hưởng ứng nhiệt tình trong giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường. Ngày 20/12/2011, trường tiểu học Mai Dịch tổ chức buổi chuyên đề Phổ biến SKKN nhằm đánh giá tình hình viết SKKN của nhà trường và phổ biến SKKN đạt giải cấp Thành phố năm học 2010 – 2011.

Trong những năm qua, trường tiểu học Mai Dịch luôn được đánh giá là một trường có phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm sôi nổi, nhiều sáng kiến có chất lượng đạt giải cấp thành phố. Trong buổi chuyên đề đó, đồng chí Nguyễn Công Thị Thu Huyền – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo tổng kết công tác viết sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên và cán bộ công nhân viên nhà trường. Trong năm học 2010 – 2011, toàn trường có 7 đồng chí cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, 3 đồng chí giáo viên có SKKN đạt giải cấp thành phố. Đó là đồng chí Nguyễn Hương Giang, Nguyễn Thị Hải Vân, Đỗ Thị Phương Thùy. Trong buổi chuyên đề đó, 3 đồng chí có SKKN đạt giải thành phố đã phổ biến cho giáo viên nhà trường về SKKN của mình.

Với đề tài “ Tích hợp giáo dục nếp sống thanh lịch – văn minh qua các môn học lớp 2” đạt giải C cấp thành phố,  đồng chí Nguyễn Hương Giang đã đưa ra những biện pháp giáo dục nếp sống văn minh cho học sinh lớp 2 đạt kết quả cao. Sáng kiến có nhiều sáng tạo, trình bày khoa học, có tính sư phạm.

Đề tài của cô giáo Nguyễn Hải Vân là “ Giúp học sinh lớp 2 mở rộng vốn từ qua phân môn Luyện từ và câu” đạt giải C cấp thành phố. Đề tài đã nghiên cứu được thực trạng dạy và học phân môn Luyện từ và câu của giáo viên và học sinh trong trường, trên cơ sở đó đã đề xuất được một số giải pháp mới và sáng tạo để dạy môn Luyện từ và câu ở lớp 2 có hiệu quả. Trong đề tài, giáo viên đã lựa chọn và sử dụng hợp lý, tổ chức tốt các bước áp dụng thực tiễn có ví dụ minh họa cụ thể, đề ra biện pháp mới mang tính khoa học, sư phạm. Các biện pháp dạy môn Luyện từ và câu lớp 2 trong đề tài nêu trên đã được áp dụng dạy các lớp 2 của trường Tiểu học Mai Dịch và đạt hiệu quả cao.

Cô giáo Đỗ Thị Phương Thùy  với đề tài : “ Một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 học tốt môn lịch sử” đã đạt giải B cấp thành phố. Đề tài là những đúc rút kinh nghiệm của quá trình giảng dạy, từ thực tiễn người viết đưa ra được các biện pháp giúp học sinh lớp 5 học tốt môn lịch sử. Đề tài có bố cục rõ ràng, đảm bảo tính khoa học, có sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Lịch sử lớp 5. Đề tài được triển khai tới giáo viên trong khối áp dụng vào giảng dạy đạt hiệu quả cao.

Sau buổi chuyên đề, giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường đã nắm bắt được rất nhiều kinh nghiệm khi triển khai viết SKKN của bản thân. Hi vọng rằng, trong năm học 2011 – 2012, trường tiểu học Mai Dịch sẽ có nhiều SKKN đạt giải cấp thành phố.

Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề:

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này