CHUYÊN ĐỀ TỰ NHIÊN XÃ HỘI LỚP 3

13/12/2011 6:08 Chiều 0 phản hồi

Trong trường Tiểu học, môn TNXH là một môn học rất quan trọng đối với học sinh. Môn học này cung cấp cho học sinh nhiều kiến thức đồng thời hình thành cho học sinh các kĩ năng sống.

Ngày 13/12/2011, đồng chí Hoàng Thị Hương Giang – giáo viên chủ nhiệm lớp 3A đã dạy bài: Các hoạt động thông tin liên lạc. Đến dự tiết học có Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí trong khối 1,2,3. Giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin trong tiết học nên đã cung cấp cho học sinh nhiều hình ảnh thực tế nói về hoạt động của bưu điện và của phát thanh truyền hình. Qua tiết học học sinh biết được các hoạt động của bưu điện như: gửi thư tín, gửi bưu phẩm, điện hoa, gọi điện thoại,… và các hoạt động phát thanh truyền hình  như: viết bài, đọc bản tin, quay phim, phỏng vấn . … Thông qua việc tìm hiểu các hoạt động thông tin liên lạc, học sinh còn biết được lợi ích của thông tin liên lạc trong cuộc sống hàng ngày. Điều quan trọng hơn là học sinh biết cách gọi và trả lời điện thoại một cách văn minh, lịch sự thể hiện mình là một người học sinh thủ đô thanh lịch khi trao đổi thông tin với mọi người.

Trong tiết học, học sinh được tham gia thảo luận nhóm, bày tỏ ý kiến cá nhân của mình. Ngoài ra, giáo viên còn có những câu hỏi vấn đáp để học sinh tham gia trả lời. Tiết học diễn ra sôi nổi và kết thúc bằng trò chơi: “Người gửi thư khéo tay.”

Sau tiết dạy, đồng chí Nguyễn Công Thị Thu Huyền – Phó hiệu trưởng nhà truờng đã cùng các đồng chí trong khối 1,2,3 rút kinh nghiệm trong việc ứng dụng CNTT khi dạy môn học này . Tiến tới thống nhất các hoạt động trong tiết dạy. Việc ứng dụng CNTT để dạy môn học TNXH mang lại cho học sinh sự hứng thú khi tham gia giờ học.

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này