CHUYÊN ĐỀ LUYỆN TỪ VÀ CÂU LỚP 3

14/02/2012 10:18 Chiều 0 phản hồi

Trong trường Tiểu học, môn Luyện từ và câu là một môn học rất quan trọng đối với học sinh. Môn học này cung cấp cho HS vốn từ và cách sử dụng từ trong cuộc sống hàng ngày.

Ngày 14/2/2012, đồng chí Nguyễn Thị Hải Vân – giáo viên chủ nhiệm lớp 3C đã dạy bài: Mở rộng vốn từ Sáng tạo – Ôn tập dấu chấm, dấu phẩy, dấu hỏi chấm.

Giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin trong tiết học nên đã cung cấp cho học sinh nhiều hình ảnh thực tế để học sinh hiểu rõ hơn về công việc lao động trí óc của các nhà bác học, các nhà nghiên cứu khoa học, …. Thông qua các bài tập, học sinh  nắm được các từ ngữ chỉ trí thức và công việc của trí thức. Học sinh  học tập được tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, tìm tòi, phát minh, sáng tạo của các nhà bác học.

Trong tiết học, học sinh  được tham gia thảo luận nhóm, bày tỏ ý kiến cá nhân của mình. Ngoài ra GV còn có những câu hỏi vấn đáp để HS tham gia trả lời. Tiết học diễn ra sôi nổi và kết thúc bằng trò chơi Ai nhanh hơn.

Sau tiết dạy, BGH nhà truờng đã cùng các đồng chí trong khối 1,2,3 rút kinh nghiệm trong việc ứng dụng CNTT khi dạy môn học này và tiến tới thống nhất các hoạt động trong tiết dạy. Việc ứng dụng CNTT để dạy môn học Luyện từ và câu mang lại cho học sinh sự hứng thú khi tham gia giờ học.

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này